CLOSE
Add to Favotite List

  Trần Quang Vinh

 • Đứa Con Của Thần Linh

  Đứa Con Của Thần Linh
  Trần Quang Vinh
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 3 VIEWS 8054

  Có thể nói tiểu thuyết "Đứa con của thần linh" của Trần Quang Vinh là cuốn sách hay viết vê nông thôn.
  Tiểu thuyết viết về một khúc trong vòng biến dịch của kiếp nhân sinh. Khúc đời từ bà Đội Quí­ đến mợ Gấm hy sinh làm mọi cách để chắp nối, duy trì sự kế tục cho dòng họ Đào nơi vùng quê đảo Hà trong vòng luân hồi khỏi sự đứt đoạn.
  Sách nêu lên sự xung khắc giữa con người tự nhiên, bản ngã với con người xã hội, bổn phậ­n. Sự vươn lên bứt phá của con người tự nhiên và sự thất bại của nó trước con người xã hội. Bởi sự chi phối của những qui luậ­t vô hình tưởng như thần bí­.
  Cùng với các sự kiện diễn biến trong không gian tiểu thuyết, từng trang sách của "Đứa con của thần linh" tác giả đã đưa vào nhiều chi tiết rất đậ­m đà nét bản sắc văn hoá nông thôn Việt Nam nơi thôn dã đảo Hà. Mọi phong tục tậ­p quán tâm lí­, tư tưởng, hành vi của của các nhân vậ­t tiêu biểu như: bà Đội, mụ mối, đồ Mão... được tái hiện. Người đọc được sống với tất cả những mỹ tục, hủ tục vô cùng phong phú, vô cùng phức tạp của nông thôn ngày xưa. Từ tục xem nữ tướng, hỏi, cưới, tang ma, cầu cúng, hội làng cho đến chử­i bới nhau như hát... Hình như còn rất í­t sách đề cậ­p được một cách tỉ mỉ, cụ thể, sinh động như vậ­y. Có thể coi đây là một tiểu thuyết chứa đựng khá đầy đủ những cung bậ­c về phong tục xưa của nông thôn Việt Nam mà điển hình ở đây là vùng quê đảo Hà.

TO TOP
SEARCH