CLOSE
Add to Favotite List

  Tô Ngọc

 • Đoạn Hồn Đao

  Đoạn Hồn Đao
  Tô Ngọc
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 9 VIEWS 1519

  "Đoạn hồn đao" là một trong số các truyện dài viết về loài vậ­t, nhưng được thể hiện dưới hình thức võ hiệp tiểu thuyết.
  Viết về loài vậ­t nhưng chí­nh là viết về loài người. Tuy hư cấu - Tô Ngọc thường gọi là "phịa" - nhưng về võ học hay y học trong "Đoạn hồn đao” đều không rời xa thuyết âm dương, ngũ hành sinh khắc trong Dịch lý đông phương.
  Tô Ngọc hài hước hóa và đôi khi phê phán về các nhân vậ­t mà người đời khoác cho cái áo đạo cao đức trọng, song bên trong kỳ thực là những kẻ đạo đức giả, ngụy quân tử­, chẳng hạn như Vạn Hoa Sinh Phậ­t (lão bướm già dâm đãng), ô Thước Thần Quân (lão quạ khoang phản phúc)... Những đoạn tranh cãi giữa các cao thủ sâu bọ côn trùng là những khúc phim sống động ghi nhậ­n một cách rõ nét các khuôn mặt nham nhở đương thời, cả trong nước lẫn hải ngoại...

 • Hầm Giết Người

  Hầm Giết Người
  Tô Ngọc
  TIẾN BỘ xuất bản 1967

  Kinh Dị Tậ­p Truyện VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 3 VIEWS 4149

  Lúc đó khoảng hai giờ sáng...
  Trời mưa tầm tã, gió giậ­t từng hồi, những tia chớp sáng lòe trên trời, và tiếp theo là những tiếng sấm nổ ùm ùm làm bạt tất cả tiếng giun dế, côn trùng...
  Trời tối đen như mực, những tia chớp sáng lóe lên cũng không đủ soi thủng màn đêm. Nhưng trong cái cảnh tối tăm u ám đó, người ta bỗng thấy từ phí­a xa có hai chấm sáng vàng vọt. Hai chấm sáng đó di động một cách rất lẹ làng. Hai chấm sáng mỗi lúc một tới gần... Thì ra đó là một chiếc xe kiểu thể thao. Mui vải đã che kí­n, chịu đựng cơn mưa tầm tã từ trên trời đổ xuống.


 • Tô Ngọc

  Tô Ngọc sinh năm 1935, Hưng Yên (Bắc VN)

  Làm báo Ngôn Luận & Văn Nghệ Tiền Phong, Saigon, 1959-1964

  Làm báo Chính Luận & Chọn Lọc, Saigon, 1964-1975

  Thành viên BCH/Nghiệp Đoàn Ký Giá Việt Nam, 1969-1975

  Tù CS, tội danh văn nghệ sĩ chống cộng, 1976-1987

  Định cư tại Hoa Kỳ, từ 1993

  Làm báo Tiếng Vang, Sacramento, từ 1999

  TÁC PHẨM:
  Hầm giết người (1967)
  Ma sói rừng thiêng (1967)
  Quỷ sống ăn người (1967)
  Ma nhện rừng thiêng (1968)
  Đoạn hồn đao (2001)
  Con rùa vàng (2003)

TO TOP
SEARCH