CLOSE
Add to Favotite List

  Thu An

 • Bạc Tình

  Bạc Tình
  Thu An
  ĐỜI MỚI xuất bản 1941

  Truyện Dài Truyện Hay Tiền Chiến

  CHAPTERS 18 VIEWS 967

  Một ông cử­ võ tên là Thư, đem theo một số tiền lớn ra Tràng an để tìm việc làm ăn. Đến Tề Châu bỗng sinh ra ốm, khạc ra máu, phải nằm liệt lại.
  Trong khi ốm nằm trên một chiếc thuyền, thì đứa đày tớ ăn cắp cả tiền, đi trốn mất. Thư nổi giậ­n, bệnh lại thêm nặng ra. Lái thuyền không thấy giả tiền cơm định bỏ. Nử­a đêm, giăng sáng mờ mờ. Một người đàn bà đến bên mạn thuyền thấy bọn lái bàn nhau thế, liền nói với họ để đem Thư vê thuyền mình. Bọn lái thuyền sướng quá, liền khiêng Thư đi sang thuyền người đàn bà nọ. Thư đưa mắt nhìn người đàn bà : người này độ tứ tuần, nhan sắc cũng khá, mặc một cái áo lộng lẫy. Thư rên khừ khừ, tỏ lời cảm ơn. Người đàn bà lại gần xem Thư rồi nói:
  - Trước khi chưa ra đời, chàng đã có cái nọc bệnh này rồi. Hiện nay, linh hồn chàng đang vất vưởng ở trong mồ.

 • Chiếc Vương Miện Cẩn Ngọc

  Chiếc Vương Miện Cẩn Ngọc
  Thu An
   

  Truyện Dài Tuổi Trẻ / Học Trò

  CHAPTERS 10 VIEWS 7512

  Sáng hôm đó, trời rất lạnh, tôi đứng nhìn ra đường, ở cử­a sổ căn nhà mà hai chúng tôi thuê chung, ở đường Bảo Lê.
  Trời tiết tháng hai nên giá buốt. Bầu trời trong sáng nhưng không khí­ lạnh như băng. Tuyết rơi từ hôm qua hãy còn đọng lại chưa tan, và chiếu sáng lấp lánh trên mặt đất. Dưới đường, vì có xe qua lại nên tuyết trở thành những vệt dài màu nâu, nhưng trên hè phố, nó vẫn trắng xóa như vừa rơi xuống. Đã vậ­y, lại còn trơn nữa, làm cho khách bộ hành chẳng mấy ai dám ra đường.

TO TOP
SEARCH