CLOSE
Add to Favotite List

  Tào Quế Lâm

 • Người Bắc Kinh Ở New York

  Người Bắc Kinh Ở New York
  Tào Quế Lâm
   

  Trung Hoa Tình Cảm

  CHAPTERS 23 VIEWS 8239

  Đầu tháng Hai, Bắc Kinh rất lạnh.
  Trời tờ mờ sáng, mà gió Đông Bắc còn thổi ào ào giữa không gian xám xịt.
  Vào giờ này, người Bắc Kinh vốn cần mẫn đã ăn xong bữa sáng, lục tục kéo nhau ra khỏi nhà để đến công sở.
  Bó chặt người trong những tấm đại y nhà binh dày cộm, những chiếc áo bông màu xanh, hay những áo che tuyết kiểu mới, họ bước đi vội vã, mặc gió rét căm căm thổi tới.
  Người đi xe đạp, kẻ đi bộ, tiếng chuông kính coong, tiếng chân rậm rịch tạo thành một hợp âm ồn ã. Sự náo động ấy mách cho người ta biết một ngày mới đang đến với cái thành phố Bắc Kinh cổ kính này.
  Trong dòng xe đạp kìn kìn kia có một đôi nam nữ không gây chú ý cho người khác. Người đàn ông tên Vương Khởi Minh 35 tuổi, là nhạc công đại vĩ cầm trong Đoàn Nhạc Giao Hưởng ở Bắc Kinh; Người đàn bà cùng đi với Khởi Minh là Quách Nhạn vợ anh.
  Cách ăn mặc của họ không có gì đặc biệt, hai chiếc xe đạp của họ đang đi càng không có nét khác biệt nào với dòng xe đạp đông đúc. Những kẻ bàng quan sẽ khó lòng phân biệt được họ với xung quanh.
  Song, nếu để ý một chút, ta có thể thấy họ đạp vội vã hơn người khác và xe của họ cũng có phần lăn nhanh hơn, không những thế, trên đường đi, thỉnh thoảng hai vợ chồng còn trao đổi với nhau những nụ cười bí mật mà chỉ riêng họ mới hiểu hết ý nghĩa.

TO TOP
SEARCH