CLOSE
Add to Favotite List

  Phi Long

 • Bàn Tay Máu 1

  Bàn Tay Máu 1
  Phi Long
  NGUYỄN TRUNG xuất bản 1961

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 13 VIEWS 14557

  Thành Tâm mở thực đơn ra ; nàng ngạc nhiên khi thấy một tờ giấy có in dấu đảng Bàn Tay Máu đỏ như son. Nàng thoáng một giây hồi hộp, nhưng cố giữ vẻ thản nhiên, lật phía sau tờ giấy ra xem :
  Gởi nữ Trinh Thám Thành Tâm.
  Vũ Siêu báo trước cho nàng biết trong ba giờ nữa, ta sẽ bắt nàng. Vậy nàng hãy liệu mà bảo vệ lấy thân. Cố mà tìm cách chống lại ta nàng nhé.
  Ta là một quang minh chánh đại, làm việc gì cũng báo trước cho kẻ nghịch. Nếu nàng ngại vì không chuẩn bị trước và sợ ta, nàng nên cầm chiếc khăn tay bên tay trái, khi ra khỏi hàng ăn nầy. Ta sẽ tha cho nàng hôm nay để nàng về lo mưu mà cự lại ta.
  Hãy giữ lấy thanh danh hỡi nhà nữ trinh thám đại tài.
  Chúa đảng Bàn Tay Máu.

 • Bàn Tay Máu 2

  Bàn Tay Máu 2
  Phi Long
  NGUYỄN TRUNG xuất bản 1961

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 10 VIEWS 6941

  Thuận hoảng hốt mở choàng mắt nhìn quanh. Bên cạnh nàng Chuẩn vẫn chìm trong giấc ngủ mỏi mệt, mê thiếp. Thuận khẻ lắc đầu, thở dài thoải mái. Chỉ là một giấc mơ, một cơn ác mộng... Thuận lấy tay kéo kín hai vạt áo cánh vì cảm giác lành lạnh ở bụng, rùng mình liên tiếp. Nàng nhắm mắt lại, cố dỗ giấc ngủ. Nhưng hơi lạnh giá cóng về sáng khiến nàng trằn trọc mãi. Những cảm giác cồn cào dưới da thịt trong giấc mơ lại trở về hành hạ Thuận. Bờ môi xám ngoét, dầy và thô, hai con mắt một mí rực lửa của tên cố vấn Tàu cộng chờn vờn, chờn vờn trước đầu mi. Thuận khẽ rùng mình, cố xua đuổi chúng, cố nghĩ tới cái chết thê thảm của cha mẹ, những tiếng chửi thề ngọt lịm, những dáng điệu của Chuẩn trong cơn giận dữ điên cuồng, nhưng chỉ vô hiệu. Bờ môi nóng bỏng của tên Tàu cộng như còn lướt trên da thịt nàng, hút sâu sức chống đối của nàng vào một chiếc bình không đáy. Chất rượu như còn đang thấm qua những miên da thịt ớn lạnh, rồi bừng bừng, bừng bừng thiêu đốt, cuốn Thuận trôi đi, bồng bềnh giữa những tảng mây nhiễu loạn những luồng sóng điện cao thế...

 • Bàn Tay Máu 3

  Bàn Tay Máu 3
  Phi Long
  NGUYỄN TRUNG xuất bản 1961

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 8 VIEWS 5432

  Hoàng Hoa kinh hải vô cùng, nàng vùng vẫy kịch liệt, nhưng làm sao thoát khỏi đôi tay khoẻ như trâu của Tần. Nàng toan la lớn thì hắn bụm chặt miệng nằng lại và hôn nàng.
  Hoàng Hoa như kẻ sắp chết, nàng cố vùng vẫy, nàng xô mạnh ngực Tần ra và toan chạy ra ngoài. Nhưng Tần ôm chặt nàng, hắn như con cọp điên cuồng không còn biết gì đến lương tâm, luân lý con người nữa.
  Hắn dùng sức mạnh vật Hoàng Hoa xuống giương, giữ chặt lấy tay nằng, và bụm miệng không cho nàng la lối và toan làm chuyện bại hoại đạo lý.
  Tội nghiệp cho Hòang Hoa, nàng không còn sức kháng cự nổi, cơ thể nàng mỏi nhừ, nhưng nàng vẫn đem hết tàn lực ra kháng cự.

 • Bàn Tay Máu 4

  Bàn Tay Máu 4
  Phi Long
  NGUYỄN TRUNG xuất bản 1961

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 5 VIEWS 4463

  Beo Đen cởi bỏ áo quần ngoài, anh ta mặc quần đùi để lộ vóc người nở nang, các bắp thịt anh ta nổi cuồn cuộn khiến Hồng Nhung thầm lo sợ cho cha minh quá. Beo Đen chào mọi người rồi bái tổ biểu diễn quyền thuật.
  Thoáng thấy tay quyền của anh ta, Trần Ngọc biết ngay mình đang gặp tay cao cường đáng sợ. Quyền thuật anh ta cao diệu, anh ta tiến thoái phải phép, mỗi lần vung tay đắnh, mỗi lần phóng chân đá là mỗi lần Trần Ngọc nhận thay sức mạnh anh ta đến độ phi thường. Tài nghệ anh ta hơn Sa Ri và Tam Xà nhiều. Sức mạnh anh ta cũng hơn họ quá xa.
  Chàng nhận xét chỗ yếu của Beo Đen, chỗ hay của anh ta vằ nghĩ thầm : Beo Đen đáng sợ thật. Chắc chắn bác Kỳ Thanh sẽ thua và nguy mạng vì anh ta, nếu bác quyết hơn thua với hắn. Nhưng việc xảy ra trước mặt ta, lẽ nào ta để một tên cướp đáng khinh làm hại gia đình những người đắng kính mến thế này cho được. Thà ta gánh vác sự nguy hiểm khó khăn chứ không thể để một người lớn tuổi như bắc Kỳ Thanh nhận lấy sự đó.

 • Bàn Tay Máu 5

  Bàn Tay Máu 5
  Phi Long
  NGUYỄN TRUNG xuất bản 1961

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 5168

  Kiều Oanh nhảy đến đánh vào mặt Lý Suông liên tiếp ba lần nhưng đó chỉ là phép xã giao trong trận đầu thôi, chứ nàng chưa đánh thật. Xong, nàng nhường cho Lý Suông công. Lý Suông xông tới đấm đá liên tiếp, anh ta không được giáo huấn về tư cách võ sĩ nên không có phong độ đẹp đẽ như Kiều Oanh.
  Kiều Oanh nghi lúc nầy là đã đến lúc phải ra tay, không còn nhân nhượng nữa, nàng sấn tới và thẳng cánh tặng cho Lý Suông cái tát cháy má.
  Chỉ nghe một tiếng chát thì bàn tay trắng xinh của Kiều Oanh đã hàn lên má tên háo sắc năm làn đỏ làm anh ta xính vính, tưởng đâu đã ngả ngồi xuống đài.
  Khán giả cười rộ lên và vỗ tay hoan nghinh Kiều Oanh càng khiến Lý Suông tức tối oán giận thêm lên. Anh ta xông đến đấm vào ngực nàng tung chân đá vút vào hạ bộ đối thủ.

 • Hoàng Mộng Ngọc 1

  Hoàng Mộng Ngọc 1
  Phi Long
  NGUYỄN TRUNG xuất bản 1961

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 5 VIEWS 4360

  Lê Quang ngả lưng sau thành ghế, đặt phía sau ngôi nhà sàn, cất chồm ra bờ sông Thủ Thiêm. Chàng lơ đãng nhìn những con tàu đậu ở bến Sàigòn, mờ dần trong bóng hoàng hôn. Sau bao ngày vượt đại dương, giờ đây những con tàu nằm im, nhả những làn khói xám tỏa lên không, có vẻ mệt mỏi như khách giang hồ dừng chân nơi quán trọ, chờ lúc lên đường.
  Bóng tối xuống dần. Đèn điện trên đoàn tàu bật cháy tạo một vùng sáng linh động, chạy dài từ bên Nhà Rồng tới vùng Tân Thuận.

 • Hoàng Mộng Ngọc 2

  Hoàng Mộng Ngọc 2
  Phi Long
  NGUYỄN TRUNG xuất bản 1961

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 4 VIEWS 2421

  Tin Lê Quang bị thương loan đi khiến thủy thủ trên tàu bàn tán. Nhiều người cho đó là sự không hay chung, vì tàu đi trong bể nguy hiểm như vầy mà thuyền trường đau thì phiền lắm. Quách Hiên không là một thuyền trưởng giòi, có thể cứu tàu qua những cơn bão tố nguy nan. Và họ không đặt tin tưởng vào Quách Hiên chút gì, mặt dù Quách Ly bảo với họ Quách Hiên còn tài ba hơn Lê Quang nữa.
  Cửa phòng Lê Quang đóng chặt, chàng không cho một ai vào thăm, trừ Minh Thành và ông Đức Minh.
  Mộng Ngọc, Minh Phương, ông Hắc Hổ và anh em họ Quách cũng vậy, chằng một ai được vào thăm chàng cả.

 • Hoàng Mộng Ngọc 3

  Hoàng Mộng Ngọc 3
  Phi Long
  NGUYỄN TRUNG xuất bản 1961

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 3 VIEWS 1686

  Lê Quang ra sân ngắm trăng vì chằng không ngủ được. Bao nhiêu việc xảy ra làm trí óc chàng xáo trộn.
  Chàng cần có sự bình tĩnh sắng suốt để đối phó với tình thế hiện tại.
  Cây cỏ hoa lá đứng im dưới trời trăng sáng đẹp. Thỉnh thoẳng vài ngọn gió từ đại dương lướt qua gieo hơi mát khắp một vùng.
  Lê Quang ngồi xuống một mô đá cao có thể nhìn ra bể và nhìn về phía đường đi dần đến chỗ tàu Hắc Điểu đậu.
  Chàng không trông thấy ánh đèn Hắc Điểu nên hiểu anh ta khôn ngoan và phòng bị luôn luôn.
  Hắc Điểu không thắp đèn dưới tầu thì làm sao người tấn công y biết đâu là mục phiêu.
  Đồi với kẻ địch cô thế như chàng mà anh ta còn cẩn thận như vậy thì khó ai mong hơn anh ta nổi.
  Lê Quang sợ Hắc Điểu thật. Chàng cảm thầy đó là con người nguy hiểm cho mình chứ khống như bọn ông Phong Vân.
  Một người có tài, có sức mạnh, có học lực cao mà oán ghét loài người thì Ià người đáng sợ cho mình rồi.

 • Lưỡi Gươm Cứu Quốc

  Lưỡi Gươm Cứu Quốc
  Phi Long
   

  Truyện Dài Dã Sử

  CHAPTERS 15 VIEWS 15949

  Sau khi kéo quân sang đánh Việt Nam với danh nghĩa là phù Trần diệt Hồ. Trương Phụ và Mộc Thạnh diệt luôn nhà Hậu Trần bắt giết cả con cháu nhà Trần, chiếm được châu Thuận Hóa và Tân Bình rồi làm sổ biên số dân đinh hai châu ấy đặt quan cai trị để quân phòng giử biên giới Chiêm Thành và rút quân mang theo một số nhiều đàn bà, con gái về Tàu.
  Hoàng Phúc ở lại cai trị An Nam (tên nước ta thời ấy) với chánh sách đồng hóa dân ta thành dân Tàu.
  Phúc buộc dân ta lập ra miếu đền bắt dân ta thờ cúng như dân Tàu cho đến sự học hành, cách ăn mặc đều giống người Tàu cả. Phúc vơ vét sách vở của ta đem về Tàu cho sạch di tích.

 • Tình Thù Vạn Kiếp - quyển I

  Tình Thù Vạn Kiếp - quyển I
  Phi Long
  VIỆT TÂN xuất bản 1961

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 6 VIEWS 1259

  Trong bóng tối mờ, thanh niên thoắng thấy ắnh sắng lấp lắnh của một cọn dao từ tay một ten vừa rời khỏi túi áo mưa hắn. Nhanh như chớp, tên đó lao mình tới, đâm một nhát vào ngực chàng.
  Thanh niên lách mình qua bên phải né trắnh, định đánh chặn xuống cổ tay tên nọ khi nó lỡ đà, nhưng đối thủ đâm ngoặt lưỡi dao qua hông chàng.
  Lâp tức thanh niên ngả mình lại phía sau, bằn tay nắm đúng cổ tay cầm dao của têu nọ kéo mạnh lại phía mình, vừa vặn qua, vừa đá quét chân anh ta khiến con người to lớn đó vì khinh thường địch thủ tay không nên bị ngã lộn nhào, con dao rơi khỏi tay anh ta, cánh tay cầm dao đau buốt như sắp lìa ra khỏi cơ thễ.
  Việc đó xẳy ra nhanh quá nên đồng bọn anh ta không kịp giúp sức. Giờ hắn mới kịp rút trong người ra con dao dài và chém phát ngang cổ thanh niên.

 • Tình Thù Vạn Kiếp - quyển II

  Tình Thù Vạn Kiếp - quyển II
  Phi Long
  VIỆT TÂN xuất bản 1961

  Truyện Dài Trinh Thám VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 5 VIEWS 678

  Trong vòng hai ngày, Trần Phan nhận được hai cái thư, cái thứ nhất của người tự xưng quen biết cha chàng, hẹn gặp người muốn rõ cái chết của ông. Nếu nhận, chàng cứ báo tin sẽ găp người đó ở đâu, vào lúc nào, người đó sẽ đến. Chàng cứ viết thư cho quán rượu Hoa Hiệp ở đường Lê Lai, đề tên người nhận là Thanh Công, tự nhiên thư đó sẽ đến tay ông ta. Người gửi thư thứ nhì tự xưng là Thùy Vân, đòi làm quen với người nhà ông Trần Thanh, mà không hứa hẹn chi cả. Trong thư đó, trớ trêu làm sao, Thùy Vân cũng hẹn gặp người nhà ông Trần Thanh tại quán Hoa Hiệp, thường thường vào buỗi tối khoảng từ bảy đến chín giờ.


 • Phi Long

  Nhà văn Ngọc Sơn (Phi Long) viết tiểu thuyết tâm lý xã hội trên báo Tiếng Chuông với những truyện dài kỳ (TDK) Ngày về, Hồng và Cúc, Sau dãy nhà lầu. Sau 1954 Ngọc Sơn chuyển qua viết TDK trinh thám kỳ tình với bút hiệu Phi Long trên báo Sài Gòn Mới. Chất phiêu lưu mạo hiểm, nghĩa hiệp với những tình tiết gay cấn, ly kì đã làm nên sức hút cho những tiểu thuyết thế sự của Nam Đình Nguyễn Thế Phương.

  TÁC PHẨM:
  Con tàu máu (1954)
  Những nỗi oan tình (1958)
  Xác chết trong phòng the (1960)
  Bàn tay máu (1961)
  Hoàng Mộng Ngọc (1961)
  Tình thù vạn kiếp (1961)
  Thám tử Trần Minh (1962)
  Bụi gió dời hoa (1967)
  Lan và Ngọc (1967)
  Thương em cho khỏi tủi lòng em (1967)
  Yêu thương (1967)
  Hè về mang lại nhớ thương (1968)
  Bàn tay sắt (1969)
  Tình mộng (1969)
  Bóng tối (1969)
  Lưỡi gươm cứu quốc

TO TOP
SEARCH