CLOSE
Add to Favotite List

  Paula Morris

 • Lời Nguyền Truyền Kiếp

  Lời Nguyền Truyền Kiếp
  Paula Morris
   

  Truyện Dịch Kinh Dị

  CHAPTERS 36 VIEWS 4139

  Trí­ tưởng tượng là nguồn cảm hứng vô tậ­n cho cuộc sống con người. Nếu như không có trí­ tưởng tượng, thì ngày nay nhân loại đã không có những sản phẩm văn hoá độc đáo…
  Truyện ma quỉ, thần linh, tiên bụt cũng xuất phát từ trí­ tưởng tượng kỳ diệu ấy. Nó thể hiện khát vọng của con người trước cuộc sống, trước cuộc đấu tranh với thiên nhiên khắc nghiệt để tồn tại…
  Trước khi có chữ viết, đã có rất nhiều câu chuyện truyền kỳ, ma quái xuất hiện, được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Sau này, sử­ sách đã ghi chép lại, trở thành những áng văn bất tuyệt.
  Thế giới con người có điều thiện, điều ác, thì thế giới tâm linh cũng vậ­y. Có thần, có tiên, có bụt, thì cũng phải có ma, có quỉ và nhiều thế lực đối trọng khác. Nó góp phần làm cho đời sống con người thêm phong phú.
  Thường thường, theo truyện truyền kỳ, ma quái, người thiện chết đi hoá thành tiên, thần; còn kẻ ác chết đi hoá thành ma quỉ. Nhưng đó chỉ là cái nhìn phiến diện. Có rất nhiều người chết oan do bị các thế lực phong kiến áp bức, giết hại, hoá thành ma để báo oán, hoặc ma quỉ hiện ra trong tâm thức của con người để răn dạy con người, phải tránh xa cái xấu, ái ác nếu không sẽ bị quả báo.
  Các truyện ma của tác giả Thạch Bất Hoại cũng không ngoài mục đí­ch tôn thờ vẻ đẹp thánh thiện của con người, đấu tranh với cái ác, cái băng hoại của tâm hồn con người. Ma trong truyện Thạch Bất Hoại thấm đẫm chất nhân văn, tác giả mượn truyện ma để nói chuyện người. Đó là chủ đí­ch của Thạch Bất Hoại. Như lời nói:
  Ma quỉ ở đâu ra
  Ma quỉ tự lòng ta…

TO TOP
SEARCH