CLOSE
Add to Favotite List

  Nguyễn Tường Bách

 • Giai Phẩm

  Giai Phẩm
  Trần Tiêu - Nguyễn Tuân
   

  Tập Truyện Thơ Truyện Hay Tiền Chiến Tự Lực Văn Đoàn

  CHAPTERS 16 VIEWS 3294

  Ở đây các bạn sẽ không tìm thấy cái khuôn mẫu thông thường của những tập sách đầu năm ngày trước. Cuốn «Giai Phẩm» này có một tính cách riêng biệt, tao nhã và cao quý hơn.
  Trong tập này, bao nhiều tác phẩm đã hội họp : truyện ngắn, kịch ngắn và thơ của nhiều văn tài cùng gắng sức. Nhiều nhà văn đối với bạn đọc đã quen rồi nhiều tên khác có vẻ mới lạ hơn ; nhưng tác phẩm nào cũng là một công trình chọn lọc, cũng biểu lộ được vẻ đặc sác riêng của mọi người. Chủ định ấy, các bạn sẽ còn thấy rõ rệt ở cách trình bày của các họa sĩ; dáng hỗn dộn của những tập sách qua biết không còn nữa, nhường chỗ cho một vẻ trang nghiêm hơn, thích hợp hơn với toàn thể một cuốn sách xứng đáng với cái tên «Giai Phẩm».
  Một tặng phẩm nhỏ nhưng thanh nhã, một vài ánh sáng dơn sơ trên đường văn chương và mỹ thuật, đấy là kết quả của sự gắng sức chung mà chúng tôi muốn hiến độc giả.

 • Việt Nam, Một Thế Kỷ Qua

  Việt Nam, Một Thế Kỷ Qua
  Nguyễn Tường Bách
   

  Phi Hư Cấu Tùy Bút / Biên Khảo

  CHAPTERS 33 VIEWS 58092

  Cuốn Việt nam, Một Thế kỷ Qua của Nguyễn Tường Bách là một thiên hồi ký đứng lưng chừng giữa hai loại hồi ký nói trên. Một mặt, nó cho ta theo dõi cuộc đời của một người sinh ra, lớn lên, học hành, yêu đương, viết văn, làm chính trị từ hồi đầu thế kỷ trở về sau (1916-1946). Mặt khác, nó soi sáng nhiều sự việc chung quanh một người đã tham dự, làm chứng nhân và nạn nhận của một sân khấu chính trị ung nhọt đầy xảo trá của phe đối nghịch. Tác giả đã có cái may mắn làm em út trong một gia đình có tiếng - gia đình Nguyễn Tường - mà mấy ông anh đã sớm thành công trong lãnh vực văn học và là thành viên sáng lập của một văn đoàn - Tự lực văn đoàn - có một chủ trương văn hóa tiến bộ. Để rồi chẳng bao lâu, tác giả lại làm một thành viên của một đảng phái chính trị - Việt nam Quốc Dân đảng - đã có một quá trình và thành tích đấu tranh từ hai thập kỷ trước.

 • Việt Nam Những Ngày Lịch Sử

  Việt Nam Những Ngày Lịch Sử
  Nguyễn Tường Bách
   

  Phi Hư Cấu Hồi Ký / Tiểu Sử

  CHAPTERS 23 VIEWS 2370

  Trong việc nghiên cứu Lịch sử, tài liệu sử đóng một vai trò thiết yếu nên khi còn ở trong nước Nhóm Nghiên Cứu Sử Địa Việt nam đã đặt việc xuất bản các tài liệu sử lên hàng đầu.
  Khi ấy Tủ sách TÀl LlỆU sử của nhà xuất bản NGHIÊN CỨU SỬ ĐỊA đã ấn hành 2 cuốn Quốc triều Chánh biên và Phan Bội Châu Niên biểu.
  Ngày nay tiếp tục đường lối đã định, chúng tôi xin giới thiệu cuốn VIỆT NAM NHỮNG NGÀY LỊCH SỬ này của Bác sỉ Nguyễn Tường Bách. Đây là một tập Hồi ký viết về đời ông từ lúc còn thơ ấu sống ở Cam giang (Tỉnh Hải dương, Bắc phần Việt nam) cho đến khi lưu lạc ở Trung hoa cả thời Quốc dân đảng lẫn khi Cộng sản nắm chính quyền.

TO TOP
SEARCH