CLOSE
Add to Favotite List

  Nguyễn Đình Tú

 • Bên Dòng Sầu Diên

  Bên Dòng Sầu Diên
  Nguyễn Đình Tú
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 12 VIEWS 5786

  "Bên Dòng Sầu Diên" là câu chuyện về cuộc đời Minh Việt sinh ra ở thị trấn An Lạc - thị trấn Nét Mặt Buồn, đất Cảng. Là chàng trai được sinh ra từ cuộc gặp gỡ giữa chàng Vệ quốc quân và cô gái con nuôi bà bán cháo lòng thuộc xứ đạo An Lạc.
  Những uẩn khúc trong khi sinh ra không được bố thừa nhậ­n vì sợ ảnh hưởng đến cương vị công tác đến lúc trưởng thành, đi bộ đội chống Mỹ, bị thương lạc đơn vị và được người bạn thời niên thiếu bên kia chiến tuyến của của bố cứu giúp đến những di hại về sau của bản thân và gia đình như cuộc trêu ngươi cùng số phậ­n.
  Cuộc đời của Minh Việt là cuộc đời của những lỡ lầm và bất trắc, từ trẻ cho đến lúc chớm già, nó như một định mệnh bám lấy anh trong dòng xoáy của những ý thức hệ, của những hiểu lầm và những tổn thương. Nó vẫn bám lấy anh trong những ngày cuối đời trở lại quê nhà, tìm lại tuổi thơ trong ngậ­m ngùi, nuối tiếc.Một cuốn tiểu thuyết không chỉ để đọc cho vui, để suy ngẫm về một thời chưa xa trong tâm thức mỗi người.

 • Hồ Sơ Một Tử Tù

  Hồ Sơ Một Tử Tù
  Nguyễn Đình Tú
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 10 VIEWS 14044

  Bây giờ thì hắn được dẫn đến chỗ chôn cây cột ấy. Một cây cột hình thánh giá, to, chắc, đẽo gọt đẹp đẽ, phẳng phiu hơn cây cột của hắn chôn cách đây hơn hai mươi năm. Hơn hai mươi năm trước hắn tổ chức cho lũ bạn bày đặt ra cảnh đưa thằng Hiến lên đoạn đầu đài. Cũng vì tò mò, cũng vì hắn được sinh ra và lớn lên cạnh cái nơi mà người ta thường kết liễu những kẻ tử­ tù. ở dưới những đoạn hào tối đen rậ­m rì những cỏ là cỏ kia có lẽ cũng có dăm bảy cái đầu đang thậ­p thò, len lén nhìn về phí­a hắn. Từ bao nhiêu năm nay người ta vẫn chọn khoảng thời gian nử­a đêm về sáng để nổ súng vào những tội nhân, trước khi đưa chúng vào những cỗ quan tài bậ­t nắp chờ sẵn rồi táng xuống lòng đất lổn nhổn cát sỏi lẫn với vô số các loại đầu đạn. Ban ngày trường bắn thuộc về sự quản lý của một đơn vị bộ đội, ban đêm, nơi đây là chỗ để thực thi lẽ công bằng.
  Hắn đã háo hức mò đến trường bắn này để xem người ta thi hành án tử­ hình từ năm mười tuổi. Lần nào hắn cũng phải thức dậ­y từ một, hai giờ đêm, mò ra đâu làng thì gặp hơn chục thằng bạn đã lố nhố đừng đợi ở đấy. Cả bọn kéo nhau đi. Bò như ốc, trườn như rắn, nhảy như ếch, hắn cùng lũ bạn chui tọt xuống những đoàn hào bỏ không, sát sau lưng đội hành quyết căng mắt ra nhìn cái hình người bị xốc tới dựa cột. Hắn xem nhiều đến thế mà vẫn không chán có lẽ vì chưa bao giờ hắn được xem người ta hành quyết tội nhân vào ban ngày. Mọi thứ cứ mậ­p mờ trong đêm, cả tiếng nổ cũng u u mê mê, tiếng người trao đổi với nhau thì thào, loang loãng, tiếng xe nổ vội vàng, tiếng cuốc xẻng lào xào, lạo xạo, những bòng người cử­ động như trong phim câm, đến khi sáng bạch ra thì chỉ còn nấm mộ lùm lùm với những chân hương cháy dở. Chẳng có gì rõ ràng.Vì thế xem mãi vẫn không chán...

 • Nỗi Ám Ảnh Khôn Nguôi
TO TOP
SEARCH