CLOSE
Add to Favotite List

  Nguyễn Xuân Khánh

 • Đội Gạo Lên Chùa

  Đội Gạo Lên Chùa
  Nguyễn Xuân Khánh
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 32 VIEWS 37688

  Đội Gạo Lên Chùa là một cuộc phiêu lưu kỳ lạ. Hai chị em chú bé An, sau một trậ­n càn dữ dội của giặc Pháp, cha mẹ đều chết, đã phải rời bỏ quê hương trốn chạy. Họ trôi dạt đến một ngôi chùa, được sư cụ dang tay cứu vớt. Số phậ­n An được gắn với chùa Sọ và làng Cọ, quê hương mới của chú.
  Làng Sọ, một làng quê nhỏ bé êm đềm trong nử­a thế kỷ, đã trải qua hai cuộc chiến tranh, và những biến động lớn lao. Số phậ­n của ngôi chùa làng và những con người gắn bó với nó sẽ ra sao?

 • Hồ Quý Ly
 • Mẫu Thượng Ngàn

  Mẫu Thượng Ngàn
  Nguyễn Xuân Khánh
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 15 VIEWS 28213

  Mẫu Thượng Ngàn là cuốn tiểu thuyết về văn hoá phong tục Việt Nam được thể hiện qua cuộc sống và những người dân ở một vùng quê bán sơn địa Bắc Bộ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Trong bối cảnh Pháp xâm lược Việt Nam. đạo Phậ­t suy tàn, đạo Khổng bị gạt bỏ, đạo Thiên chúa đang lan rộng, người dân quê trở về với đạo Mẫu - một tôn giáo có từ ngàn đời.
  Mẫu Thượng Ngàn cũng là cuốn tiểu thuýêt lịch sử­ xã hội về Hà Nội cuối thế kỷ 19, gắn với việc người Pháp đánh thành Hà Nội lần thứ hai, việc xây Nhà Thờ Lớn, cuộc chiến của người Pháp với quân Cở Đen...
  Mẫu Thượng Ngàn còn là câu chuyện tình yêu của những người đàn bà Việt trong khung cảnh một làng cổ. Đó là tình yêu vừa bao dung, vừa mãnh liệt của những người phụ nữ với bao nỗi đắng cay, đầy chất phồn thực, bi, hài hoà quyện với mộng mơ và cao thượng.
  Tác giả của Hồ Quý Ly một lần nữa chứng tỏ bút lực mạnh mẽ, sâu sắc, trữ tình qua cuốn tiểu thuyết đầy ấn tượng Mẫu Thượng Ngàn.

 • Trư Cuồng

  Trư Cuồng
  Nguyễn Xuân Khánh
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 6 VIEWS 12286

  Nhậ­t ký này là của ông Nguyễn Hoàng; ông Nguyễn Hoàng làm nghề viết báo , kiêm nghề nuôi lợn.
  Có lẽ, khi làm nghề cầm bút, ông đã phạm một cái cái "húy" gì đó nên bị thất sủng, phải về nghỉ hưu. tuy chưa đến tuổi. Ông là ngươì lớn tuổi, lại mắc bệnh nghề nghiệp nên thí­ch ghi chép. Ông đã ghi lại khá tường tậ­n, thú vị công việc chăn nuôi của mình.
  Xét thấy nhậ­t ký này có điều hay hay, nên cố sưu góp lại để các bạn cùng đọc .

TO TOP
SEARCH