CLOSE
Add to Favotite List

  Nguyên Hùng

 • Bảy Viễn Thủ Lĩnh Bình Xuyên

  Bảy Viễn Thủ Lĩnh Bình Xuyên
  Nguyên Hùng
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 79 VIEWS 406551

  Tác giả là người Bình Xuyên viết lại cuộc đời của Bảy Viễn, vị tướng xuất thân từ ăn cướp. Bảy Viễn xuất thân từ 1 trong nhóm giang hồ Bính Xuyên. Bảy Viễn nổi danh khắp nước Pháp như là một tay giang hồ trở nên thiếu tướng của Pháp dám ăn thua đủ với bạo chúa Ngô Đình Diệm và khi thua được Pháp rước từ chiến khu rừng Sát sang Pháp hưởng già như hầu hết các người bạn trung thành với nước Pháp

 • Công Tử Bạc Liêu

  Công Tử Bạc Liêu
  Nguyên Hùng
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 10 VIEWS 24182

  Mấy ngày nay, Nhà Lớn thật là rộn rịp. Nhà Lớn là tên thiện hạ đặt cho toà nhà nguy nga nằm dọc bờ sông Bạc Liêu, cách cầu Quay vài trăm thước. Đây là biệt thự lầu, kiến trúc tối tân, cất theo kiểu nhà Tây trên Sài Gòn. Ai đi ngang qua cũng phải ngắm nhìn và trầm trồ khen đẹp. Tòa nhà này làm cho các tham biện chủ tỉnh Tây cũng phải ganh tỵ so với dinh chủ tỉnh, nó chỉ thua về diện tích, nhưng ăn đứt hình dáng bên ngoài và trang trí nội thất bên trong. Đây là nhà của ông Hội đồng Trạch, đại điền chủ số một trong tỉnh Bạc Liêu. Mấy tiếng "đại điền chủ số một trong tỉnh Bạc Liêu" chưa giúp các bạn hình dung được cơ nghiệp của ông Hội đồng, cần giở sổ bộ điền đất để có vài con số cụ thể.
  Mười lăm đại điền chủ đứng đầu trong tỉnh Bạc Liêu là vài người Việt Nam bên cạnh đa số là người Tàu và tám người Pháp. Hội đồng Trạch - Trần Trinh Trạch - chiếm số một với 110000 mẫu ruộng và nhiều sở ruộng muối nữa. Đứng số 2 là Vưu Tung với 75000 mẫu ruộng, Châu Oai đứng hạng ba với 40000 mẫu, Cao Triều Phát, lãnh tụ Cao Đài đứng hạng tư trước Hùynh Hữu Phước, kế tới Quách Ngọc Đống. Tám chủ điền Tây xếp hành ở sau với những tên Humelin, Grégoira, Gressier, Éméry...

 • Người Bình Xuyên

  Người Bình Xuyên
  Nguyên Hùng
   

  Truyện Dài

  CHAPTERS 74 VIEWS 167369

  Tình thế éo le gây cấn chẳng khác nào Đông Châu Liệt Quốc khiến ngòi bút chỉ chực hạ ngay câu “muốn biết sự việc ra sao, xin xem hồi sau phân giải”.
  Nhưng nếu chỉ xem Người Bình Xuyên như một truyện Tàu không hơn không kém thì quá bất công. Với Nguyên Hùng, với những con người mà đường đời, xương máu dù muốn dù không, đã kết vào lịch sử đất nước, dân tộc. Nguyên Hùng không muốn xếp loại cuốn sách này, tiểu thuyết hay truyện ký, hẳn anh có lý do. Xin tôn trọng lý do của anh, chỉ mong anh tiếp tục sưu tầm kịp thời những tư liệu trực tiếp, từ cửa miệng những nhân chứng còn sống sót qua cơn sóng gió lịch sử.

 • Nguyễn Bình, Huyền Thoại và Sự Thật
TO TOP
SEARCH