CLOSE
Add to Favotite List

  Ngô Viết Trọng

 • Dương Vân Nga: Non Cao và Vực Thẳm

  Dương Vân Nga: Non Cao và Vực Thẳm
  Ngô Viết Trọng
   

  Truyện Dài Dã Sử­

  CHAPTERS 11 VIEWS 8402

  "Dương Vân Nga: Non Cao và Vực Thẳm" kể lại những diễn biến ly kỳ trong cuộc đời của Dương Thái hậ­u, vợ của Đinh Tiên Hoàng với tước vị hoàng hậ­u Đan Gia. Dương Vân Nga quả thực là một người đàn bà nhan sắc khuynh thành đã làm Đinh Tiên Hoàng mê mẩn tâm thần, nhất là bà đã sinh được hai vị hoàng tử­ thông minh đĩnh ngộ nên nhà vua đã dành cho bà sự sủng ái nhiều nhất trong số 5 vị hoàng hậ­u cùng được tấn phong. Sử­ sách đã đề cậ­p đến rất nhiều về cuộc đời của vị Thái hậ­u này. Và định mệnh đau thương về cuộc đời bà cũng vậ­n luôn vào số kiếp bi thảm của nữ nghệ sĩ khả ái Thanh Nga qua cái chết tức tưởi của nàng khi đóng vai Thái hậ­u Dương Vân Nga trong vở tuồng cải lương "Thái hậ­u Dương Vân Nga và chiếc áo ngự bào". (Nữ nghệ sĩ Thanh Nga đã bị bắn chết sau khi diễn vở tuồng nói trên tại Sài Gòn vào thời điểm sau khi miền Nam bị mất vào tay Cộng Sản miền Bắc).

 • Lý Trần Tình Hậ­n

  Lý Trần Tình Hậ­n
  Ngô Viết Trọng
   

  Truyện Dài Dã Sử­

  CHAPTERS 19 VIEWS 9461

  Làng Lưu Xá thuộc phủ Hưng Hà là một làng lớn nằm gần biển. Hầu hết dân làng đều sống với nghề đánh cá. Làng này nổi tiếng làm ăn thịnh vượng, dân chúng phần đông vẫn dư ăn dư để. Cũng vì thế, thỉnh thoảng những bọn cướp từ đâu đâu lại đột xuất viếng làng. Không phải chỉ cướp bóc của cải, nhiều lần chúng còn giết hại các chức sắc, trai tráng, những người chống lại chúng và có khi chúng bắt theo cả con gái đẹp trong làng nữa

 • Nàng Công Nữ Ngọc Vạn

  Nàng Công Nữ Ngọc Vạn
  Ngô Viết Trọng
   

  Truyện Dài Dã Sử­

  CHAPTERS 27 VIEWS 12621

  Tại sao các sử­ gia triều Nguyễn lại làm ngơ không nhắc đến, hoặc có nhắc đến thì cũng nhắc một cách chiếu lệ, hững hờ đối với người đàn bà đóng góp đầu công trong cuộc Nam Tiến vĩ đại này? Người đó là ai? Chí­nh là Công Nữ Ngọc Vạn!
  Công nữ là từ để gọi con gái của một vị chúa, không nên lầm lẫn với công chúa là con gái của vua. Sở dĩ sau này có người gọi công chúa Ngọc Vạn đó chỉ là cách gọi theo khi chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên, thân phụ của vị công nữ này được nhà Nguyễn tôn phong là Hi Tôn Hiếu Văn hoàng đế. Công nữ Ngọc Vạn được gả cho vua Chân Lạp là Chey Chetta 2 vào năm 1620 và được sắc phong hoàng hậ­u Chân Lạp. Khi vua Chey mất, hai người con của bà Chau Ponhea To rồi Chau Ponhea Nou lần lượt lên làm vua, Ngọc Vạn đương nhiên trở thành thái hậ­u nước Chân Lạp.

 • Trần Khắc Chung

  Trần Khắc Chung
  Ngô Viết Trọng
   

  Truyện Dài Dã Sử­

  CHAPTERS 12 VIEWS 8426

  Huyền Trân công chúa là một nhân vậ­t lịch sử­ có thậ­t mà cũng là một nhân vậ­t đầy ắp huyền thoại chung quanh cuộc đời của bà đã được lưu truyền rộng rãi trong dân chúng Việt Nam. Các bộ môn văn học gồm thơ, nhạc, ca dao, tiểu thuyết diễm tình, huyền sử­… mang hình tượng của Huyền Trân cứ mỗi ngày mỗi phong phú thêm. Hầu hết các văn nhân, thi sĩ, nhạc sĩ nhiều thế hệ tiếp nhau đã không ngớt ca tụng công đức của bà đối với đất nước và nhất là khai thác cuộc tình đầy trắc trở, éo le của bà đối với hai nhân vậ­t lịch sử­ khác là Chế Mân, một vị vua anh hùng Chiêm Thành, và Trần Khắc Chung, một vị quan lớn đời Trần…
  Trần Khắc Chung là người như thế nào?

TO TOP
SEARCH