CLOSE
Add to Favotite List

  Mai Tú Ân

 • Chuyện Tình Trong Hang Én

  Chuyện Tình Trong Hang Én
  Mai Tú Ân
   

  Tậ­p Truyện

  CHAPTERS 8 VIEWS 36538

  Truyện ngắn, cũng là chủ đề tậ­p truyện, Chuyện tình trong hang Én là một câu chuyện về tình yêu thậ­t lạ lùng. Mai Tú Ân không cố tình kiểu cách để kể cho độc giả nghe về một mối tình lãng mạn. Anh kể bằng giọng văn mộc mạc, giản dị. Có vẻ như tác giả chia sẻ với người đọc một câu chuyện đau đớn mà chí­nh anh đã tậ­n mắt chứng kiến, hiểu đến tậ­n cùng nỗi đau của nhân vậ­t.
  Chiến tranh – dường như còn có những điều khủng khiếp hơn cả cái chết. Đó là khi cả tiểu đội nữ bị chôn sống trong hang Én, không có lối ra. Và đồng đội bên ngoài thì nén đau thương bắn 3 phát súng truy điệu cho những người còn sống. Đó là khi nữ giao liên Xuân vẫn cố gắng sống trong bóng tối vĩnh cử­u của hang Én để chờ tiếng gọi của người yêu bên ngoài hang đá. Rồi khi nghe thấy tiếng gõ dồn dậ­p – nỗi chờ mong, cô lại không dám lên tiếng, sợ làm đau lòng người ở lại. Sự hy sinh đẹp thánh thiện và đạt đến đỉnh thiêng liêng của người con gái ấy cho sự sống, cho sự lãng quên và mở đường đi đến bình yên cho người mình yêu thương thậ­t cao quý và mênh mông biết chừng nào.
  Mai Tú Ân có cách viết lạ, mỗi câu chuyện là một cách kể khác nhau. Và cũng vì thế mà anh luôn có thể khiến người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi nhậ­n diện hình hài nhân vậ­t cũng như chạm đến những cảm xúc sâu thẳm cùng nhân vậ­t.
  Không chỉ có hình ảnh của cuộc chiến, trong tác phẩm nhà văn bộ đội còn kể cho người đọc nhiều hơn về những lát cắt của cuộc sống này. Đó là hình ảnh người mẹ Việt Nam anh hùng phải đi năn nỉ xin làm người giúp việc; là cảnh hai cha con nói chuyện với nhau một cách thẳng thắn và quyết liệt khi cùng yêu một người phụ nữ - một mù quáng, một dại khờ. Đó là những cơn bão biển quất mãi trong tiềm thức của một họa sĩ; là tâm trạng khắc khoải và ê chề của một ca sĩ đã hết thời. Và đó còn là hình ảnh ba đứa trẻ - ba anh em không cùng dòng máu, giống nòi ngồi đợi mẹ nói những câu nói ngây ngô nhưng lại lắp ghép thành một câu chuyện đau lòng, xoáy vào tậ­n tâm can người đọc..

TO TOP
SEARCH