CLOSE
Add to Favotite List

  Luis Sepúlveda

 • Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay
 • Hoa Hồng Sa Mạc

  Hoa Hồng Sa Mạc
  Luis Sepúlveda
   

  Truyện Dịch Tập Truyện

  CHAPTERS 35 VIEWS 1087

  Có điều gì gắn kết một tay cướp biển đã chết cách đây 600 năm, một người Argentina quyết cứu rừng vùng Patagonia, một thầy giáo lưu vong vẫn mơ về ngôi trường của mình và thức giấc với bụi phấn trên ngón tay, một người vùng Bengal yêu những con tàu và trên đường đưa chúng tới nghĩa trang tàu thì kể chuyện cho chúng nghe? Từ khắp mọi ngóc ngách, những số phận nhỏ bé ấy được xâu chuỗi dưới ngòi bút của Luis Sepúlveda trong một hành trình đặc biệt: hành trình chống lại sự vô danh, chống lại quên lãng.
  Bằng ngôn ngữ đầy chất thơ như tiếng sóng dồi của biển cả hay ngọt ngào như thịt một loại quả nhiệt đới, bằng ngòi bút đầy nhân văn, Sepúlveda kể lại câu chuyện của những người bạn, những con người chẳng ai biết tới nhưng lại trở thành những anh hùng theo cách của họ, như chính những bông hồng nở giữa sa mạc Atacama.

 • Một Ông Già Đọc Tiểu Thuyết Tình Yêu

  Một Ông Già Đọc Tiểu Thuyết Tình Yêu
  Luis Sepúlveda
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 8 VIEWS 9574

  Un viejo que leía novelas de amor (Một ông già đọc tiểu thuyết tình yêu, 1989) là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Cuốn này đã được xuất bản qua hơn 60 ngôn ngữ.
  Luis Sepúlveda sinh năm 1949 tại Ovalle, Chile. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông học ngành kịch nghệ tại Đại Học Quốc Gia Chile. Năm 1969, ông được học bổng 5 năm để tiếp tục học ngành kịch nghệ tại Đại Học Mátxcơva, nhưng chỉ sau 5 tháng, ông bị đuổi học vì đã kết bạn giao du với một vài người bất đồng chính kiến dưới chế độ Xô-viết, và phải quay về Chile.

TO TOP
SEARCH