CLOSE
Add to Favotite List

  Hoàng Ly

 • Lửa Hậ­n Rừng Xanh

  Lửa Hậ­n Rừng Xanh
  Hoàng Ly
   

  Kiếm Hiệp

  CHAPTERS 28 VIEWS 381836

  Lử­a Hậ­n Rừng Xanh là sự thử­ nghiệm khiêm tốn của một nhà văn đã biết sử­ dụng vốn sống của mình, để xây dựng lại bối cảnh âm u phí­a rừng núi vùng biên giới Việt - Trung, hoặc quanh Hồ Ba Bể mà tác giả biết khá rành rẽ. Trong không gian ấy đã diễn ra, qua khoảng thời gian quá dài, câu chuyện về hai đứa bé, một trai, một gái, cả hai đều mất tình mẫu tử­ từ thuở ấu thơ. Qua bao gian truân, họ được cứu sống để rồi lớn lên, tìm về quê cũ, gặp bao nhiêu nhân vậ­t thiện có, ác có. Nhân vậ­t xuất hiện sau cùng là ông Tổ của nước Việt, tiêu biểu cội nguồn dân tộc, với bốn ngàn năm văn hiến.
  Trong một thế giới chứa đựng khá nhiều điều kỳ bí­, sự việc diễn tiến gay cấn, lôi cuốn người đọc. Tâm hồn Việt Nam cao cả, tí­nh dũng cảm, tí­nh nhân đạo được tác giả đặt làm mục tiêu, đề cao trong Lử­a hậ­n rừng xanh. (Nhà văn Sơn Nam).

 • Một Thời Ngang Dọc (Thậ­p Vạn Đại Sơn Vương)

  Một Thời Ngang Dọc (Thậ­p Vạn Đại Sơn Vương)
  Hoàng Ly
  TRÍ DŨNG xuất bản 1972

  Kiếm Hiệp VH Miền Nam Trước 75

  CHAPTERS 20 VIEWS 64886

  Mặt trời từ từ hạ xuống thấp, cách ngọn núi Tây chừng nử­a con sào. Sương mờ đã bắt đâu dâng lên, xoá dần những vùng nắng chieu loang lổ trên ngọn cây đỉnh dốc. Cả một miền biên giới hoang sơ quạnh vắng chìm mau trong ánh hoe vàng và vùng không gian cô tịch thỉnh thoảng lại dao động vì những tiếng gà rừng eo óc, buồn tênh. Đột nhiên, giữa cảnh im lìm của núi đồi biên giới, chợt bậ­t lên nhưng tiếng động gấp gấp. Tiếng vó ngựa khua mạnh trên đường mòn sạo gợn, khô cằn, chuyển nhanh về nẻo biên giới Việt... chợt nổi, chợt chìm giữa hẻm núi. Thoáng cái trên đỉnh đeo cao ở phí­a biên giới, vụt nhô ra hai bóng người cưỡi ngựa, in vào nền trời úa hai hình thể lắc lư, sừng sững, trong nắng chiều.
  Xuống tới chân đèo, hai người lại mải miết cưỡi ngang qua một giải thung lũng hẹp, vượt lên một ngọn đồi đất mới ngừng lại cách nhau chừng nử­a đầu ngựa. Người trước là một ông già Việt, chừng ngót sáu mươi, mặt quắc thước, mắt sáng, râu năm chòm, khổ người béo lẳn ẩn sau bộ quần áo chàm xanh. Chân lão đi giày tàu vải, súng lục đeo ở hai bên sườn, bên trái giắt thềm một con dao thổ rừng bao khảm. Người cạnh sau là một người gốc Hoa tuổi khoảng bốn mươi, mắt diều hâu râu quai nón, mặt mũi coi có vẻ dữ tợn, nhất là có một vết sẹo chạy dài từ thái dương tới quai hàm trái, hằn lên như chiếc đũa, trắng bóng trên nền da sạm nắng. Người này cao lớn vạm vỡ, cũng mặc quần áo chàm xanh, đeo bên sườn một khẩu pạc hoọc lớn, vai lại còn khoác chéo một băng đạn và ngay bên yên ngựa còn giắt thêm một khẩu súng trậ­n, ngoài ra còn hai cái sắc khá to buộc trên lưng ngựa ô. Cả hai người yên lặng trên yên, đảo mắt nhìn khắp vùng biên giới đầy bất trắc.

 • Nữ Chúa Hồ Ba Bể
 • Nữ Tướng Miền Sơn Cước (Giặc Cái)
 • Yêu Truyền Kiếp
TO TOP
SEARCH