CLOSE
Add to Favotite List

  Henryk Sienkiewicz

 • Hania - Tình Yêu Của Tôi, Nỗi Buồn Của Tôi

  Hania - Tình Yêu Của Tôi, Nỗi Buồn Của Tôi
  Henryk Sienkiewicz
   

  Truyện Dịch GT Nobel Văn Học

  CHAPTERS 12 VIEWS 4149

  Một câu chuyện về tình yêu, những rung cảm đầu đời và nỗi buồn được kể một cách giản dị và hết sức tinh tế với ngôn ngữ biểu cảm, đầy nhịp điệu. Hania, cô gái nhỏ mồ côi hiện diện như một trái tim trong trắng, cao thượng và trở thành hồi ức có sức sống lạ lùng về một tình yêu mang vẻ đẹp lí tưởng, một tình yêu nâng con người lên cao hơn những ích kỉ trần thế.
  Câu chuyện của thời đại cách đây hai thế kỉ vẫn minh chứng cho khát vọng tình yêu vượt qua mọi biên giới, vượt qua mọi ranh giới, mọi phân chia giai cấp, giàu nghèo... Và ở nơi tình yêu thực sự, con người luôn hướng tới cái đẹp và tình yêu cao cả.

 • Nàng Thứ Ba

  Nàng Thứ Ba
  Henryk Sienkiewicz
   

  Truyện Dịch Tập Truyện GT Nobel Văn Học

  CHAPTERS 8 VIEWS 2062

  Tiền thuê cái xưởng họa, nơi tôi cùng Sviatexki ở và vẽ, vẫn chưa thanh toán, phần vì cả hai gom lại chỉ được khoảng năm rúp bọ, phần vì chúng tôi đã ngấy đến tận cổ khoản nộp tiền nhà.
  Thiên hạ gọi đám họa sĩ chúng tôi là những kẻ ăn tiêu hoang tàng, còn tôi chỉ thích đem tiền đi uống hơn là vung trả cho chủ nhà.
  Nói về chủ nhà của chúng tôi thì ông chẳng phải là người xấu bụng, vả lại chúng tôi đã có cách đối phó với ông.
  Thường buổi sáng, khi ông đến đòi nợ, Sviatexki, anh chàng vốn quen ngủ trên chiếc đệm cỏ trải dưới đất và đắp chiếc phông Thổ Nhĩ Kỳ mà chúng tôi vẫn dùng làm nền vẽ chân dung, nhổm nữa người rồi cất giọng buồn bã:
  - May lắm, bác đây rồi, thế mà tôi vừa chiêm bao thấy ông bác đã qua đời rồi cơ đấy.

 • Những Nhầm Lẫn Khôi Hài
 • Quo Vadis
 • Trên Sa Mạc Và Trong Rừng Thẳm
TO TOP
SEARCH