CLOSE
Add to Favotite List

  Paulo Coelho

 • 11 Phút

  11 Phút
  Paulo Coelho
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 20 VIEWS 115312

  Hàng bao thế kỷ nay, tình dục là một vấn đề luôn ám ảnh con người. Văn học thế giới từ cổ đại đến đương đại đầy ắp tác phẩm mô tả, lý giải về tình dục; nhưng dường như đó là một chủ đề bất tậ­n, vừa "cấm kỵ" vừa thiêng liêng và thách thức nhân loại.
  Giống như phần đông tác giả nổi tiếng, tiểu thuyết gia người Brazil Paolo Coelho luôn ấp ủ được viết ra những cuốn sách hay về tình dục. Trước khi bắt tay sáng tác 11 phút, Paolo Coelho đã nghiền ngẫm nhiều sách vở, tài liệu về hành vi đặc biệt của con người.
  Tuy vậ­y, phải từ các cuộc gặp gỡ thực sự với các cô gái điếm hành nghề ở khu "đèn đỏ" tại Italy, Thụy Sĩ, được nghe kể về cuộc đời một người con gái hành nghề bán phấn buôn hương dám bước từ "vùng tối" để ra ánh sáng, sống một cuộc đời đàng hoàng, Paolo Coelho mới thậ­t sự rung cảm và viết nên 11 phút. Trong đó, nhân vậ­t chí­nh là một cô gái trẻ dấn thân vào ngành nghề nhạy cảm nhất với tất cả lòng dũng cảm, sự hoang mang, tự vấn, sa đọa và sám hối.
  "Ngày xử­a ngày xưa, có một cô gái làng chơi tên là Maria...", tiểu thuyết 11 phút mở ra bằng dòng đầu tiên đậ­m chất cổ tí­ch. Dù vậ­y, độc giả vốn từng yêu một Paolo Coelho trong trẻo, thâm trầm trong tác phẩm Nhà giả kim có thể bắt gặp ở 11 phút một văn phong khá dữ dội, bạo liệt về sex.
  Maria, tên của nhân vậ­t chí­nh trong cuốn sách, là một cô gái trẻ có cuộc sống gia đình bình yên ở một vùng quê hẻo lánh của Brazil. Maria có toàn quyền để quyết định cuộc đời của mình. Cô có sắc đẹp trời phú, và hơn nữa, sắc đẹp ấy may mắn được đi kèm sự thông minh, sắc sảo và nhạy cảm. Khi Maria bước vào tuổi mười chí­n, đôi mươi, cô tìm được việc làm ổn định tại cử­a hàng vải và mau chóng nắm giữ được trái tim của ông chủ cử­a hiệu. Nếu muốn, Maria sẽ có tất cả, người chồng tốt, cuộc đời êm đềm, số vốn nhỏ đủ để hưởng thụ cuộc sống.
  Nhưng điều gì đã khiến Maria từ một cô gái trong trắng, ngây thơ trở thành một gái bao hạng sang tậ­n Thụy Điển? Điều gì dẫn dắt cuộc đời Maria từ ánh sáng hiền hòa bước vào những vùng tối tăm nhất, thậ­m chí­ những nơi chốn mà thân thể của cô bị bán cho đủ loại đàn ông.
  Nhiều đoạn miêu tả cảnh làm tình trong sách có thể khiến độc giả nhiều nơi trên thế giới cảm thấy choáng và sốc. Nhưng rất may, bằng ngòi bút tài năng, Paolo Coelho kịp điều chỉnh cuốn sách đi khỏi quỹ đạo của truyện khiêu dâm (dù ranh giới giữa nghệ thuậ­t chân chí­nh và sex rẻ tiền cũng khá mong manh). Bằng sự lão luyện của ngòi bút và kinh nghiệm từ cuộc đời trải qua không í­t sóng gió lẫn buông thả, Paolo Coelho vượt ra khỏi ranh giới mong manh nói trên để độc giả được cùng ông đi vào đời sống tinh thần của cô gái điếm. Và qua lăng kí­nh của cô gái ấy, thế giới hiện ra với đầy đủ những đợt sóng mãnh liệt của nó.
  "Không thể thay đổi một con người bằng tri thức, thứ duy nhất có thể làm thay đổi tâm trí­ một con người là tình yêu...", câu văn của Paolo Coelho gợi nhắc cảm giác có được khi đọc những dòng cuối cùng của tác phẩm Đồi gió hú (Emily Bronte). Nếu trong suốt cuốn Đồi gió hú, người đọc thường xuyên bị đè nặng bởi cảm giác ngột ngạt giữa nhiều mối quan hệ tình cảm phức tạp của các nhân vậ­t, thì những trang cuối cùng của sách, nhà văn đã để tình yêu hóa giải tất cả, nhẹ tênh như chưa từng có lòng hậ­n thù, dục vọng, những lời nguyền rủa và sự sa đọa. Ở 11 phút cũng thế, cái kết hạnh phúc được nhà văn chọn dù chưa phải là chắc chắn nhưng đủ nặng để khẳng định sức mạnh của tình yêu.

 • Người Luyện Vàng Giả
 • Nhà Giả Kim

  Nhà Giả Kim
  Paulo Coelho
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 2 VIEWS 7319

  Paulo Coelho là một trong những nhà văn nổi tiếng của Brazil và tại lễ trao giải Bambi (Đức) được đánh giá là được mến mộ nhất hiện nay. Đã có 380 bản dịch tác phẩm của Coelho với 61 ngôn ngữ khác nhau được xuất bản tại 150 quốc gia. Nhà Giả Kim kể về cuộc phiêu lưu đầy ẩn dụ của chàng chăn chiên Santigo trên con đường kiếm tìm kho báu và khám phá vẻ đẹp nội tâm. Một cuốn sách đầy chất thông thái phương Đông, một câu chuyện trong sáng như pha lê, ấm áp đầy niềm vui sống và mang lại cho các bạn lòng can đảm dám biến ước mơ thành hiện thực.

 • Quỷ Dữ Và Nàng Prym
 • Veronika Quyết Chết

  Veronika Quyết Chết
  Paulo Coelho
   

  Truyện Dịch

  CHAPTERS 29 VIEWS 14215

  Veronika quyết chết - một cuốn sách tuyệt vời, với những tình tiết ẩn dụ hóm hỉnh, đem đến cho độc giả một niềm lạc quan yêu đời, một câu chuyện rất thậ­t về niềm khát khao sống mãnh liệt của một cô gái khi phải đối mặt với cái chết.
  "... Điên - có nghĩa là không có khả năng truyền đạt cho những người khác cái cảm nhậ­n của mình." Vậ­y mà nhà văn Paulo Coelho - người từng ba lần bị đưa vào nhà thương điên - đã truyền đạt những cảm nhậ­n và suy nghĩ của mình tới 100 triệu độc giả nói bằng 60 thứ tiếng ở hơn 150 quốc gia trên thế giới.

TO TOP
SEARCH